1. NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ SỐ DƯ TÀI KHOẢN

Trong quá trình mua hàng hoá trên Alivietnam, việc quản lí số dư tài khoản của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm soát cũng như tính toán được hiệu quả trong quá trình kinh doanh các sản phẩm nhập về qua Alivietnam. Chính vì vậy, Ali cam kết luôn minh bạch và rõ ràng trong việc báo số dư tài khoản cho khách hàng trước và sau khi giao dịch.

- Số dư tài khoản là số tiền bạn hiện có trong tài khoản và có thể sử dụng để đặt cọc/thanh toán đơn hàng hoặc rút tiền khỏi tài khoản.

- Khi có bất kỳ giao dịch nào (nạp tiền/rút tiền/đặt cọc/thanh toán...), số dư tài khoản sẽ được cộng/trừ một số tiền tương ứng và thể hiện trong lịch sử giao dịch. 
- Để xem số dư tài khoản hiện tại, bạn có thể đăng nhập và xem tại header trang web hoặc tại trang Giao dịch.
- Trong trường hợp số dư tài khoản âm, bạn cần nạp tiền để có thể thực hiện các giao dịch trên Alivietnam và để hoàn tất công nợ cho Alivietnam. Số tiền được nạp vào tối thiểu phải đủ để thanh toán đơn hàng hiện tại của quý khách hoặc có thể nhiều hơn nếu quý khách giao dịch thường xuyên trên Ali.2. LỊCH SỬ GIAO DỊCH

- Bất kỳ giao dịch nào trên Alivietnam ( nạp tiền/ đặt cọc/ thanh toán... )  của khách hàng cũng sẽ được lưu và hiển thị trên trang lịch sử giao dịch để quý khách có thể theo dõi một cách chi tiết, cụ thể. Để tiện cho việc quý khách có thể quản lí chi phí chi tiêu, mua hàng ở thời gian nào, ngày tháng năm nào với số tiền là bao nhiêu, bạn truy câp vào địa chỉ sau.

- Alivietnam cung cấp công cụ xuất Excel để khách hàng có thể lưu lại lịch sử giao dịch, cũng như đối soát giá trị trong lịch sử giao dịch và giá trị trên đơn hàng. 

Lưu ý: 

- Alivietnam có thể xóa lịch sử giao dịch tồn tại lâu để tránh quá tải cho hệ thống, tạo điều kiện cho việc đặt hàng có . Do vậy, Alivietnam khuyến cáo khách hàng xuất excel để lưu trữ lịch sử giao dịch, tránh bị mất hoặc không thể tìm thấy thông tin khi cần thiết.