Khi mới sử dụng dịch vụ Alivietnam.com hoặc mới thực hiện nhập hàng từ các website Trung Quốc, quý khách có thể gặp và có thắc mắc trong những tình huống dưới đây:

1. Tại sao Alivietnam.com yêu cầu tôi phải nhắn tin xác minh số điện thoại?

Alivietnam.com thực hiện việc gửi tin nhắn (sms) miễn phí để thông báo một số các trạng thái quan trọng của đơn hàng, cũng như các giao dịch tài chính. Do vậy,  cần đảm bảo số điện thoại nhập trên hệ thống là số điện thoại chuẩn xác của Khách hàng. 

2. Tại sao khách hàng phải đặt cọc trước đơn hàng, thanh toán một số tiền trước cho Alivietnam.com?
Alivietnam.com làm nhiệm vụ giúp khách hàng order hàng hoá trực tiếp trên website thương mại hàng đầu Trung Quốc (Taobao.com, Alibaba.com, 1688.com, Tmall.com, …). Chúng tôi giúp quý khách tiếp cận nguồn hàng tận gốc với giá sỉ, bạn cần đặt cọc cho chúng tôi để mua hàng trực tiếp trên mỗi đơn hàng.

Bạn có thể chọn hình thức thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chúng tôi theo mỗi đơn hàng với mức giá đặt cọc chung từ 70 – 100%. 

3. Tại sao cần đóng kiện hàng gỗ, phí là bao nhiêu?

Khi bạn đặt những mặt hàng có khả năng dễ vỡ, không có khả năng giữ được trạng thái nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển thì bạn cần phải đóng kiện gỗ cho hàng.

Giá của dịch vụ này sẽ tuỳ vào số liệu mà  đo đạc khi hàng về tới Việt Nam, chúng tôi cam kết giá ở mức rẻ hơn so với các đơn vị vận chuyển khác.

4. Tại sao kiểm tra thấy thiếu hàng mà àà vẫn chuyển hàng về, tại sao thiếu hàng nhưng Alivietnam.com không trừ tiền hàng & phí dịch vụ ngay trên đơn?

Đối với các đơn hàng có nhiều sản phẩm, người bán trực tuyến tại Trung Quốc thường xuyên phát nhiều lần và nhiều kiện tại các thời điểm khác nhau. Do vậy, Alivietnam.com cần kiểm tra lại xem đã nhận đủ số kiện hàng từ người bán chưa, và người bán còn phát bù nữa hay không.

Do đặc thù tỷ lệ phát hàng nhiều lần là rất cao, nên Ali không thể chờ gom đủ số lượng trước khi giao hàng về Việt Nam vì sẽ làm chậm thời gian nhận hàng của Quý khách. Trong các trường hợp đặc biệt cần lưu ý đơn đủ số lượng, quý khách cần comment trên đơn để Ali Việt Nam làm việc trước với người bán. 

Đây cũng là lý do Alivietnam.com  không trừ phí dịch vụ ngay trên đơn với các đơn hàng thiếu. Việc trừ tiền hàng và phí dịch vụ đối với số lượng sản phẩm thiếu sẽ được thực hiện sau khi quá trình khiếu nại giữa Alivietnam.com  và người bán được giải quyết.

5. Ali nhận hàng và ship hàng như thế nào?

Khi Ali nhận được yêu cầu đặt hàng từ khách hàng, chúng tôi sẽ check hàng rồi gửi báo giá ngay nhưng chỉ thu chi phí dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Đến khi hàng về nước, công ty sẽ liên hệ ngay để quý khách đến kho nhận hàng. Nếu quý khách cần công ty ship về địa chỉ mong muốn  (về tận nhà chẳng hạn) , quý khách sẽ phải trả thêm phí ship cho nhân viên của chúng tôi.

6. Tại sao Alivietnam.com không giao hàng cho tôi ngay khi hàng về kho?

Khi hàng về kho, Alivietnam.com sẽ gửi thông tin tới Khách hàng. Do có nhiều Khách hàng không có nhu cầu nhận ngay từng đơn lẻ, mà gom một số đơn để nhận cùng lúc, Alivietnam.com  sẽ chỉ giao hàng nếu nhận được yêu cầu giao hàng từ quý khách.

7. Tại sao thời gian hàng về lâu hơn 07-10 ngày như thông báo trước khi đặt hàng?

Tính từ khi đặt cọc đơn hàng, thời gian nhận được hàng của quý khách phụ thuộc chính vào các khoảng thời gian sau:

- Thời gian kể từ lúc Alivietnam.com thanh toán đơn hàng tới khi Người bán phát hàng

- Thời gian kể từ khi Người bán phát hàng tới khi hàng tới kho của Alivietnam.com tại Trung Quốc (tùy thuộc vào khoảng cách địa lý)

- Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Trong nhiều trường hợp, người bán thực hiện việc giao hàng và vận chuyển tới kho Trung Quốc của Alivietnam.com trong khoảng thời gian dài, làm ảnh hưởng tới thời gian nhận hàng của khách hàng. . 

8. Tại sao cùng một sản phẩm nhưng có thời điểm đặt hàng biến dạng, hư hỏng, có thời điểm không?

Các đơn vị vận chuyển hàng hóa thực hiện việc vận chuyển theo nhiều hình thức khác nhau. Với đặc điểm hình thức vận chuyển thông thường phải qua đồi núi nên rất dễ va đập trên đường vận chuyển. Do vậy, đối với những đơn hàng dễ biến dạng do va đập, Alivietnam.com khuyến nghị khách hàng sử dụng hình thức đóng gỗ để đảm bảo an toàn hàng hóa. 

9. Nếu hàng bị lỗi, không đúng như mô tả trên website hoặc không chuẩn số lượng quý khách đặt sẽ giải quyết như thế nào?

Alivietnam.com sẽ luôn cẩn thận trong việc kiểm tra đơn hàng tại gốc nhập hàng để đảm bảo về cả số lượng và chất lượng của đơn hàng mà quý khách lựa chọn. Trong trường hợp có bất kì sai sót nào như thiếu, thừa về số lượng, sai mẫu mã, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao dịch với shop và có những hỗ trợ tốt nhất đến cho khách hàng. 

10. Vì sao khi hàng hoá phải đổi trả lại, khách hàng phải chịu thêm phí đổi trả hàng?

Mặc dù chỉ là một đơn vị trung gian trong việc hỗ trợ quý khách mua hàng trực tiếp từ các website thương mại điện tử Trung Quốc và vận chuyển hàng về Việt Nam nhưng Ali luôn nỗ lực để đảm bảo việc hàng hoá mua trên kênh online có chất lượng tốt và mô tả sản phẩm như trên website. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại với shop mua hàng, tối ưu nhất quyền lợi của khách hàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ một phần vận chuyển đổi trả hàng và yêu cầu thêm phí đổi trả hàng  từ quý khách và hoàn tiền đặt hàng nếu không thông báo gì về việc đổi trả hàng sau 20 – 30 ngày.