NẾU KHÁCH HÀNG ĐẾN KHO CÓ THỂ BÓC HÀNG VÀ KIỂM TRA LUÔN TRỰC TIẾP  TẠI KHO CÓ VẤN ĐỀ GÌ BÁO LẠI TRỰC TIẾP NHÂN VIÊN ALIVIETNAM VÀ KHIẾU NẠI.VỚI TRƯỜNG HỢP HÀNG ĐÃ MANG HÀNG RA KHỎI KHO ALIVETNAM, QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý: QUAY LẠI VIDEO TỪ LÚC TRƯỚC KHI BÓC HÀNG ĐẾN KHI BÓC XONG, NẾU CÓ VẤN ĐỀ GÌ VỀ ĐƠN HÀNG NHƯ: THIẾU HÀNG, VỠ HÀNG,...VUI LÒNG GỬI LẠI VIDEO KÈM NỘI DUNG KHIẾU NẠI, ALIVETNAM SẼ GIAO DỊCH LẠI VỚI SHOP VÀ BÁO LẠI KẾT QUẢ, CŨNG NHƯ HỖ TRỢ CHO KHÁCH HÀNG, ALIVIETNAM KHÔNG CHẤP NHẬN KHIẾU NẠI KHI KHÔNG CÓ VIEDEO QUAY LẠI QUÁ TRÌNH BÓC HÀNG CÒN NGUYÊN KIỆN.


1.Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

- Thời gian khách hàng gửi khiếu nại:

a. Với trường hợp nhận hàng tại kho:

Quý Khách hàng nhận hàng tại kho của ALIVIETNAM, vui lòng kiểm hàng ngay tại kho, mọi khiếu nại sau khi mang hàng ra khỏi kho sẽ không được chấp nhận. Nếu quý khách ủy quyền người thân đến lấy hàng, vui lòng lưu ý người thân về vấn đề này.

b. Với trường hợp nhận hàng tại nhà:

ALIVIETNAM nhận khiếu nại trong vòng 24h (trong giờ hành chính từ Thứ 2 - 12h30 thứ 7)  kể từ khi khách hàng nhận hàng, quý khách hàng vui lòng kiểm đếm đầy đủ. Các kiện hàng trước khi ALIVIETNAM giao hàng đều được lưu lại thông tin chính xác về khối lượng, kích thước hàng hóa, khi khách hàng khiếu nại cần cung cấp các thông tin kiện hàng đã nhận được. (Bao gồm: Hình ảnh kiện hàng trước khi nhận, hình ảnh hàng muốn khiếu nại, cân nặng, kích thước….).

- Cách thức gửi thông tin khiếu nại: Quý khách sử dụng chức năng khiếu nại trên website: https://alivietnam.com

Quý khách đăng nhập tài khoản >> lựa chọn phần khiếu nại >> chọn thêm mới >>

nhập đầy đủ các trường thông tin >> click vào ô tạo khiếu nại.

Quý khách cung cấp thông tin chính xác là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ giải quyết khiếu nại với shop đạt hiệu quả cao.

- Hình thức liên lạc: ALIVIETNAM sẽ trao đổi với quý khách thông qua điện thoại

hoặc trao đổi trực tiếp trên phần khiếu nại của đơn hàng.

- Thời gian chúng tôi tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

 • TH1: Khiếu nại của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24h (trong giờ hành chính từ Thứ 2 - 12h30 Thứ 7) nếu khiếu nại của quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty, trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với quý khách về các phương án xử lý.

 • TH2 :  Nếu khiếu nại của quý khách liên quan tới nhà cung cấp, đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…),  ALIVIETNAM sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại, phản hồi của chúng tôi sẽ gửi tới quý khách trong vòng 3-4 ngày phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.

2. Chính sách bồi thường


a. Khiếu nại thiếu số lượng hàng:

 • Nếu nhà cung cấp đã phát hàng nhưng khách hàng không nhận được hàng trong vòng 30 ngày ALIVIETNAM đền bù 20% giá thành sản phẩm và tiến hành xử lý. Nếu sau 15 ngày tiếp theo khách hàng vẫn không nhận được hàng, ALIVIETNAM sẽ đền bù 80% còn lại của giá thành sản phẩm.

 • Nếu nhà cung cấp phát thiếu hàng, ALIVIETNAM sẽ giao dịch với bên shop:

 • TH1: Shop không phản hồi hoặc không chịu trách trách nhiệm, chúng tôi sẽ đền bù 20% giá thành sản phẩm. Nếu hàng hóa đã được mua bảo hiểm, chúng tôi sẽ đền bù 50% giá thành sản phẩm.Nếu đơn hàng có sử dụng phí kiểm đếm

 • TH2: ALIVIETNAM xác minh được shop phát thiếu, shop đồng ý chịu trách nhiệm, chúng tôi hỗ trợ giao dịch trả lại tiền hàng hoặc vận chuyển lượng hàng còn lại (mọi chi phí vận chuyển khách hàng phải chịu).Nếu

       *** Chú ý:  Mọi giao dịch của ALIVIETNAM với nhà cung cấp đều được lưu lại, nếu khách hàng yêu cầu ALIVIETNAM có thể cung cấp để chứng minh.

b. Khiếu nại sai hàng:

- Nếu do ALIVIETNAM đặt nhầm:

 • Đối với hàng sai màu, sai kích cỡ, sai mẫu mức độ nhẹ (Ví dụ: hình ảnh trên áo quần khác mô tả, đặt size S về size M...) : ALIVIETNAM sẽ được bồi thường 10% giá thành sản phẩm. Những sản phẩm có đóng bảo hiểm thì được bồi thường 20% giá thành sản phẩm, KHÔNG chấp nhận TRẢ LẠI HÀNG.

 • Đối với hàng sai mẫu mức độ nặng (Ví dụ: đặt dài tay về cộc tay, đặt quần bò về quần vải...) sẽ được bồi thường 20% giá thành sản phẩm. Trong trường hợp khách hàng không chấp nhận bồi thường thì khách hàng có trách nhiệm mang sản phẩm tới kho của ALIVIETNAM trả hàng và được hoàn trả 100% giá thành sản phẩm.

- Nếu do shop phát sai : ALIVIETNAM sẽ hỗ trợ cho từng đơn hàng. Trong trường hợp hàng hóa có mua bảo hiểm thì được đền bù 10- 20% tùy vào mức độ lỗi của sản phẩm. Mọi giao dịch của ALIVIETNAM với nhà cung cấp đều được lưu lại, nếu khách hàng yêu cầu ALIVIETNAM có thể cung cấp để chứng minh.

c. Khiếu nại do vận chuyển:

 - TH1: Đối với hàng bị lỗi do quá trình vận chuyển của chúng tôi về đến kho Việt Nam, nếu không thể khắc phục được sẽ được bồi thường 30 - 60% tiền hàng tùy thuộc vào mức độ thiệt hại (không bao gồm phí vận chuyển).

 - TH2:  Nếu hàng bị lỗi do quá trình vận chuyển từ kho ALIVIETNAM  đến địa chỉ nhận hàng mà chúng tôi chứng minh được không phải lỗi từ ALIVIETNAM  (hình ảnh sản phẩm đã được lưu lại tại kho) thì chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm


Chú ý:

 • ALIVIETNAM đảm bảo cam kết mua đúng nhà cung cấp, link sản phẩm mà quý khách yêu cầu nhưng không đảm bảo kiểm tra chất lượng, thông số kỹ thuật chuyên ngành hoặc các chi tiết nhỏ trên sản phẩm;

 • Với các mặt hàng liên quan đến con giống, vật nuôi, cây trồng….. ALIVIETNAM đảm bảo cam kết mua đúng nhà cung cấp, link sản phẩm mà quý khách yêu cầu và không chịu trách nhiệm về đặc tính, đặc thù tự nhiên của sản phẩm;

 • Trong trường hợp hàng hóa không như mong muốn của khách hàng (sản phẩm không bị lỗi)  mà có nhu cầu đổi trả lại, ALIVIETNAM không hỗ trợ.

Tất cả khách hàng trước khi mua hàng phải đồng ý với bản cam kết trên.


Bài viết cùng chuyên mục